call center

091-772-9899

Travel

สนุกสุดเหวี่ยงไปกับ ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

ไปเที่ยวที่ไหนก็มีแต่คนถ่ายรูป มองซ้ายแลขวาก็เข้ากล้องคนอื่นไปหมด ใครที่เบื่อกับการเที่ยวกินบรรยากาศแล้วล่ะก็ วันนี้ City Ford ภูมิใจนำเสนอการเที่ยวแบบกินแรงกาย หรือที่เรียกกันว่า Adventure ที่นี่เลยค่ะ ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

 
ใครว่าเขาค้อไปเที่ยวได้เฉพาะหน้าหนาว เพราะเขาค้อไม่ได้มีดีแค่หมอกที่สวยงามเท่านั้นค่ะ ที่ภูแก้วรีสอร์ท ยังมีความสนุกสุดมันส์ที่รอให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสอยู่ เพราะว่านอกจากจะเป็นสถานที่พักที่สวยงามแล้ว ยังมีกิจกกรมกลางแจ้งให้ได้สนุกสุดเหวี่ยงกันด้วยค่ะ
 
เริ่มต้นกันที่ "Rope Challenge ผจญภัย 5 ฐานเชือก" ให้ได้ทดสอบกำลังใจและกำลังกายกับฐานเชือกทั้ง 5 ฐาน ได้แก่ 
1. ปีนกำแพงตาข่าย (Net Climbing Wall) 
2. ไต่รอกเชือก (Rope Lifting)
3. สะพานทรงตัว (Balance Bridge)
4. สะพานชิงช้า (Suspension Bridge)
และ 5. สะพานช่องแคบ (Loft Bridge)
การจะผ่านทั้ง 5 ฐานนั้น ต้องใช้ความมุ่งมั่น สมาธิ พลัง และกำลังมากทีเดียวค่ะ
  
 
 
หากการเล่นฐานเชือกไม่ทำให้ตื่นเต้นล่ะก็มาเล่นสิ่งนี้เลยค่ะ “High Flying เหินเวหาข้าม” กับการโรยตัวด้วยเชือกข้ามทะเลสาบที่มีระยะทางกว่า 150 เมตรให้ได้ตื่นเต้นกัน 
 
 
แต่ถ้ายังไม่พอ ยังมี “Giant Swing โล้ชิงช้าท้าวัดใจ” กับการโล้ชิงช้าจากระดับความสูง 20 เมตรแกว่งไปมาให้หวาดเสียวเล่น
 
หรือว่าจะเป็น “Trampoline Bungee แทรมโปลีนบันจี้” ที่จะทำให้คุณกระโดดขึ้นฟ้า ตีลังกาม้วนหน้า ม้วนหลัง ที่จะทำให้คุณลอยขึ้นไปถึง 20 ฟุตเลยทีเดียว
 
ยังไม่พอค่ะ ยังมี “Gyro Space ลูกบอลอวกาศ” ที่ท้าทายสภาวะไร้น้ำหนัก ที่จะเหวี่ยงให้คุณไม่รู้สึกถึงแรงดึงดูดของโลกแบบนักบินอวกาศเลยค่ะ
ปิดท้ายเครื่องเล่นหวาดเสียวด้วย "Tower Jump ดิ่งหอสูง 50 ฟุต” ที่ให้คุณกระโดด Free Fall ลงมาจากหอคอยที่สูงถึง 50 ฟุต และไม่ใช่แค่นั้น เมื่อคุณโดดลงมาก็จะเด้งขึ้นไปในอากาศอีกครั้ง อีกครั้ง และอีกครั้ง ได้อารมณ์ความมันส์แบบเดียวกับบันจี้ จั้มพ์ เพียงแค่ไม่ได้กระโดดเอาหัวลงนั่นเองค่ะ
 
 
แค่เครื่องเล่นหวาดเสียวก็มีเยอะไปหมด แต่สำหรับท่านใดที่เคยจะชินกับเครื่องเล่นหวาดเสียวก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ที่นี่ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่ไม่ค่อยหวาดเสียวเช่น "Mountain Speed Luge เลื่อนภูเขาความเร็วสูง” พาหนะ 4 ล้อ ที่จะพาคุณเคลื่อนที่ลงเขาด้วยระยะทางกว่า 800 เมตร
 
 
แต่ถ้าน้องๆ อายุ 7-11 ปี อยากเล่นบ้าง ที่นี่ก็มี “Mini Bike มอเตอร์ไซค์ 4 ล้อไต่เขา” ที่เป็นมอเตอร์ไซ์ 4 ล้อ ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ให้น้องๆ ได้พิชิตโค้ง และเนินชัน ระยะทางกว่า 500 เมตรเลยค่ะ
 
และที่นี่ยังมีบริการ “Baby Racing รถแข่งดุ๊กดิ๊ก” ไว้บริการน้องๆ อายุ 3-7 ปี ให้สนุกไปกับการแข่งรถด้วยการขยับซ้าย ขยับขวา เคลื่อนที่รถไปข้างหน้านั่นเองค่ะ
 
 
 
ต่อกันที่ “Super Slider” กระดานลื่นที่พาดตามเนินเขาระยะทางกว่า 70 เมตร ที่รองนั่งด้วยเบาะชนิดพิเศษ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเหินฟ้าด้วยพรมวิเศษ และยังสนุกกันได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยเลยค่ะ
 
 
ที่นี่ยังมี “Rock Climbing ปีนหน้าผาจำลอง” ที่มีความสูงถึง 10.5 เมตร ให้เพื่อนๆ ได้ท้าทายความสามารถและพลังกายของตัวเองว่าจะมีความสามารถและความกล้าพอที่จะปีนไปให้ถึงยอดได้รึเปล่า?
 
ออกกำลังกายกันมาเยอะก็มาพักให้หายเหนื่อยกับ “Arrow Ranger ยิงธนูแบบนายพราน” ให้เพื่อนๆ ได้มาทดสอบความแม่นยำของตัวเอง ที่เล่นกันง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์การยิงธนูแบบมาตรฐานสากล
 
 
มาถึงใครที่ชอบกิจกกรมทางน้ำ ก็ต้องชื่นชอบกิจกรรมเหล่านี้แน่นอนค่ะ 
เริ่มกันที่กิจกรรมสบายๆ กับ “Canoe Paddle พายเรือแคนู” ที่ทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศสดชื่นในทะเลสาบใหญ่ ใจกลางภูแก้วรีสอร์ท
 
ขยับความตื่นเต้นอีกหน่อยไปกับกิจจกรรม “Canyon Rafting ล่องแก่งผาน้ำตก” ด้วยการล่องแก่งเรือยางที่พุ่งทะยานผ่านน้ำตกและแก่งหินผาจำลอง ถึง 4 แก่ง ด้วยระยะทางกว่า 500 เมตร
 
 
และยังมี “Air Ball ลูกบอลมหาสนุก” ที่ให้เพื่อนๆ สามารถกลิ้งไปบนสายน้ำให้มันส์สะใจ จะกลิ้งคู่ กลิ้งเดี่ยว หรือจะกลิ้งทั้งครอบครัวก็สนุกไปด้วยกันได้ทั้งนั้นแหละค่ะ
 
 
สำหรับน้องๆ หนูๆ อายุ 3-10 ปีที่อยากจะเล่นน้ำบ้างที่นี่ก็มี “Kid Boat เรือปั่นหรรษา” ที่ให้น้องๆ ได้ปั่นออกกำลังขา เลี้ยวไป เลี้ยวมา หมุนตัว 360 องศา ที่จะให้น้องๆ ได้ทั้งความสนุกสนานและได้ทักษะควบคู่กันไปด้วยค่ะ
 
 
ปิดท้ายด้วยกิจกรรมสบายๆ กับ “Aqua Bike จักรยานน้ำ” จากประเทศแคนาดา ที่ออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม รับน้ำหนักได้ถึง 200 กก. และทำความเร็วได้ถึง 7 กม./ชั่วโมง ให้ได้เพลิดเพลินกันค่ะ
 
 
เครื่องเล่นทุกอย่างของที่นี่มีค่าบริการ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ phukaewresort.com หรือ แฟนเพจ Phukaew ได้เลยค่ะ Resort 
 
จะไปเที่ยวที่นี่ต้องเตรียมตัวเหนื่อยไว้ด้วยนะคะ

07/05/14