call center

091-772-9899

Travel

สวนสาธารณะ สะพานหินภูเก็ต

สวนสาธารณะสะพานหิน ภูเก็ตแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 207 ไร่ สร้างในปี 2512 เส้นทางที่ยาวตรงจาก ถนนภูเก็ตตรงมาจนเป็นจุดที่บรรจบทะเลมีส่วนยื่นออกไปเล็กน้อยทำให้สามารถรับชมวิวทะเลได้อย่างกว้างเกือบรอบทิศเลยทีเดียว และมีจุดสัญลักษณ์ อนุสาวรีย์หลัก 60 ปีวงเวียนด้านหน้าก่อนเข้ามายังตัวสวนจะเป็นลักษณะการสร้างเป็นการจำลองมาจากกะเชอขุดแร่ เพื่อรำลึกแก่ กัปตันเอ็ดเวิร์ด โอมัสไมล์ ผู้นำเรือขุดแร่ลำแรกมาใช้ขุดดีบุก คนไม่รู้เห็นอาจจะนึกว่าเป็นรูปหอย (ตอนแรกผมก็คิดแบบนั้น ^^” )

สวนสาธารณะแห่งนี้ยามเช้ามืดจะมีคนมาออกกำลังกายกันเยอะ มากทีเดียวครับเนื่องจากมีพื้นที่กว้างใหญ่ และมีจุดชมวิวทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากตอนเช้าๆ ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับการออกกำลังกายยามเช้าที่นี่ ไม่ใช่เพียงแค่คนวัยชราเท่านั้นครับ ที่ผมเห็นจะมีทุกเพศทุกวัยกันเลย จะมาวิ่ง หรือปั่่นจักรยานกันที่นี่ ในยามเย็นก็จะคึกคักแบบนี้เช่นกันจะกมากกว่าช่วงเช้าด้วยซ้ำไป อาจจะซื้อของทานเล่นมานั่งทานไปพักผ่อนไปในบริเวณปลายแหลมสะพานหิน หรือตามใต้ต้นไม้ใหญ่ละแวกนี้ พื้นที่โดยรอบที่นี่จะมีต้นไม้ใหญ่ปลูกไว้โดยรอบ และมีลานกิจกรรมลานใหญ่ สนามบาสเก็ตบอล สนามเปตอง สนามเทนนิส อีกหลายสนาม ที่นี่จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถรองรับการจัดงาน event ต่างๆ อยู่บ่อยๆ เพราะเหมือนเป็นจุดศูนย์รวมของชาวภูเก็ตรู้จักกันดีอีกที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ด้วยบรรยากาศและอากาศดีๆ แบบนี้

การเดินทาง 
สำหรับท่านที่สนใจจะมาพักผ่อน ออกกำลังกายหรือถ่ายภาพแสงสวยๆ รับตะวันกันทีนี่ ก็เดินทางมาจากตัวเมืองเทศบาลภูเก็ต ไปตาม ถ.ภูเก็ต ตรงไปเรื่อยๆ ก็จะถึงเองครับไม่ยาก

 

สำหรับท่านใดมาออกกำลังกายตอนเช้าๆ อากาศดีๆ หลังจากออกกำลังกายเสร็จก็กลับเข้าตัวเมืองไปหาโรตี มะตะบะ หรือติ่มซำของขึ้นชื่อของภูเก็ตทานกันได้รสชาติเยี่ยมเข้มข้นดีจริงไว้ผมจะมารีวิวแนะนำพาเที่ยว ต่ออีกทีนะครับหัวข้อนี้ขอจบแค่นี้ก่อนล่ะครับ

08/05/14