call center

091-772-9899

Travel

น้ำตกผาดอกเสี้ยว

น้ำตกผาดอกเสี้ยว หรืออีกชื่อที่ติดปากกันคือ น้ำตกรักจัง เพราะหลายปีก่อนมีการเลือกโลเคชั่นที่นี่สำหรับถ่ายทำภาพยนต์เรืองรักจังนั่นเอง สวยงามอย่างไรโปรดติดตามครับผม

 

น้ำตกผาดอกเสี้ยว ตั้งอยู่ที่ บ้านแม่กลางหลวงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นน้ำตกที่มีอยู่หลายชั้นสวยงาม ซื่งแน่นอนว่าแต่ก่อนคงไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนักจนกระทั่ง ฟิล์ม กับ พอลล่า มาทำโรแมนติกส์ ณ น้ำตกแห่งนี้ในภาพยนต์เรื่อง รักจัง จึงเป็นสาเหตุที่มาที่เรียกกันติดปากอีกชือหนึ่งว่า “น้ำตกรักจัง” ก็ฟังดูน่ารักดีไปอีกแบบ และใครที่ได้มาสัมผัสบ้านแม่กลางหลวงแล้วมีแต่คนแนะนำให้มาลองเดินไปเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ดูสักครั้ง น้ำตกผาดอกเสี้ยวตามประวัติแจ้งว่ามีมีทั้งหมด 10 ชั้น โดยชั้นที่คนนิยมไปถ่าย และสะดวกต่อการเดินก็จะเป็นชั้น 6, 7, 8, 9 และ 10 ( ตอนผมไปถ่ายก็ไม่ครบชั้นเช่นกัน ไม่รู้นับยังไง) ซึ่งไฮไลท์แห่งนี้ก็จะเป็นน้ำตกชั้นที่ 7 ที่เป็นจุดรวมของสายน้ำที่ตกลงมาได้งามลงตัวและชั้นนี้ก็มีสะพานไม้ทอดผ่านให้ให้เดินข้ามอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตกชั้นนี้ บริเวณรอบนี้จะมีต้นเสี้ยวขึ้นให้ได้ชมกันด้ย นั่นคือที่มาของชื่อน้ำตกแห่งนี้นั่นเอง

ตามเส้นทางการเดินชมน้ำตกแห่งนี้จะได้พบพืชหายากหลายอย่าง ผ่านไร่กาแฟ อาราปริก้า ที่ปลูกตามสันเขา และนาขั้นบันไดก็มีปลูกอยู่ด้านบนนี้เหมือนกัน บางมุมท่านจะได้วิวที่มองเห็นยังนาขั้นบันไดด้านหมู่บ้านที่ทอดยาวเขียวขจี สวยงามมากครับและยังผ่านหมู่บ้านชาวปกาเกอญอที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอย่างเดิมอีกด้วย

 

การเดินทางไปน้ำตกผาดอกเสี้ยวอาจจะลำบากสักนิดสำหรับใครที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย เส้นทางขาไปประมาณ 3 กิโลเมตร ( กลับอีก 3 กิโลเมตร) โดยประมาณ โดยท่านที่สนใจจะเดินทางไปชมน้ำตก ให้ติดต่อที่ บ้านแม่กลางหลวง (ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ) ซึ่งจะมีชาวบ้านที่เป็นไกด์รับหน้าที่นำทางท่านไปยังน้ำตก ถือว่าเป็นการกระจายรายได้และการท่องเที่ยวท้องถิ่น ถ้าไปกันหลายก็หารเฉลี่ยได้แบบสบายๆ ครับ ตอนผมไปใช้วิธีขึ้นมอไซต์พี่เขาไปเริ่มจากด้านบน แล้วเดินเลาะลงตั้งแต่ชั้นบนสุดลงมา ทางหมู่บ้านครับทำให้ช่วยประหยัดเวลาและประยัดแรงขาด้วย 

ที่พัก ในบ้านแม่กลางหลวงมีที่พักให้ได้ใช้บริการกันครับผม 2-3 ที่ ซึ่งน่าจะเหมาะแก่การพักผ่อนหรือมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้พร้อมกับชมทุ่งนาขั้นบันได
เพราะเป็นช่วงที่นาข้าวเป็นสีเหลืองทองและอากาศเริ่มหนาว ) มีหลายที่ครับ
- โฮมสเตย์บ้านแม่กลางหลวง ติดต่อพี่สมศักดิ์ โทร 081 960 8856 , 08 1760 5181
- แม่กลางหลวงวิว โทร 085 720 9059 , 089 8770706 ( ใบ้ให้ว่าผมพักที่นี่ครับ )
- อินทนนท์ คีรีมายา แม่กลางหลวง โทร 081 960 8856
หรือจะท่านจะพักในเชียงใหม่ก่อนแล้วค่อยเดินทางมาเที่ยวเพื่อพักเหนื่อยก่อนก็ได้  ลองหา >>>ที่พักราคาพิเศษในเชียงใหม่ได้ที่นี่ <<<

ใครอยากพักหยุดชมธรรมชาติสวยงามๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายๆ น้ำใสๆ ไหลเย็น สูดอากาศเต็มปอดแนะนำเลยครับ อาจจะเดินเหนื่อยนิดหน่อย แต่ก็ทำให้เราได้เจอกับบรรยกาศดีๆ ธรรมชาติสวยงามถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีเลยทีเดียวครับ สำหรับที่นี่น้ำตกผาดอกเสี้ยว แห่งบ้านแม่กลางหลวง

08/05/14