call center

091-772-9899

Eat & Drink

 
 
"Lingo Cafe" คาเฟ่สไตล์โฮมเมดที่นำเสนอเมนูอาหารและขนมสไตล์โฮมเมด เช่น วาฟเฟิล และแซนด์วิชในราคาที่ไม่แพง และมีความอร่อยแตกต่างจากอาหารและขนมในฟาสต์ฟู้ดทั่วไปที่มักจะใช้อาหารแช่ แข็ง เพราะที่ "Lingo Cafe" วัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่ และเป็นสูตรที่ร้านคิดค้นและพัฒนาขึ้นเอง ขนมและอาหารแต่ละอย่างของ "Lingo Cafe" จึงเป็นสูตรที่ไม่เหมือนใคร และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งหาจากที่อื่นไม่ได้
 
 
 
 
 

เบลเจียน วาฟเฟิล ความอร่อยที่แตกต่างจากวาฟเฟิลทั่วไป

วาฟเฟิล ของ "Lingo Cafe" พิเศษตรงที่เป็น "เบลเจียน วาฟเฟิล" (Belgian Waffles) ซึ่งเป็นวาฟเฟิลที่นิยมกันในทวีปอเมริกาเหนือ เป็นวาฟเฟิลที่มีเทกซ์เจอร์ที่แตกต่างจากวาฟเฟิลทั่วไป คือเนื้อแป้งภายนอกมีลักษณะกรอบเป็น crust ส่วนด้านในหนานุ่ม หลุมสี่เหลี่ยมของวาฟเฟิลจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าและลึกกว่าวาฟฟเฟิลทั่วๆ ไป

และยิ่งพิเศษไปกว่านั้นกับผิวสัมผัสด้านนอกของ "เบลเจียน วาฟเฟิล" ที่ "Lingo Cafe" เพราะที่นี่จะใช้น้ำตาลชนิดพิเศษเคลือบผิวด้านนอกของวาฟเฟิลเอาไว้ น้ำตาลชนิดพิเศษจะเหมือนคาราเมล ทำให้วาฟเฟิลของ "Lingo Cafe" อร่อยกว่าวาฟเฟิลทั่วๆ ไป

 

 

ชเบลเจียน วาฟเฟิล                                                                                     Nutella Lover

 

Chocolate, Waffle Sundae และ Lemon Curd

 

 

สำหรับเมนูวาฟเฟิลที่น่าสนใจ ก็มีทั้งวาฟเฟิลที่จับคู่กับไอศกรีม "Waffle Sundae" (ราคา 79 บาท) เบลเจียน วัฟเฟิลที่สามารถเลือกจับคู่ไอศกรีมรสที่ชอบและเลือกใส่ท้อปปิ้งได้ 2 ชนิด หรือ "Lemon Curd" (ราคา 49 บาท) เบลเจียน วัฟเฟิลที่ท้อปปิ้งด้วยเลมอน เคิร์ดรสเปรี้ยวอมหวาน ตบท้ายด้วยเมนูเอาใจคนรักช็อกโกแลต กับ "Chocolate" (ราคา 49 บาท) เบลเจียน วัฟเฟิลราดด้วยซอสช็อกโกแลตรสเข้มข้น แล้วยังมี "Combination Set" ที่จับคู่เบลเจียน วาฟเฟิล "Nutella Lover" เข้ากับเครื่องดื่ม "Honey White Malt" (ชุดละ 105 บาท) ให้อร่อยกับเบลเจียน วาฟเฟิลราดช็อกโกแลตนูเทลล่าและกล้วยหอม ที่เข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มไวท์มอลต์เย็นฉ่ำชื่นใจ

 

  

Chocolate                                                    Waffle Sundae                                                    Lemon Curd

 

 

 

แซนด์วิชสไตล์โฮมเมด วัตถดิบสดใหม่ ให้รสชาติที่เข้มข้น

นอกจาก "เบลเจียน วาฟเฟิล" ที่แสนอร่อยแล้ว ที่ "Lingo Cafe" ยังมีแซนด์วิชโฮมเมดให้เลือกอิ่มอร่อยอีกหลายเมนูในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของแซนด์วิชที่ร้าน "Lingo Cafe" คือ ที่นี่จะใช้ "ขนมปังเซียบัตต้า" (Ciabatta) ซึ่งเป็นขนมปังอิตาเลียนที่เนื้อกรอบเบา เพราะผสมน้ำมันมะกอกลงไป นอกจากนี้ตัวไส้ในของแซนด์วิชและซอสยังเป็นแบบโฮมเมด ที่ให้รสชาติและผิวสัมผัสที่เต็มปากเต็มคำเหมือนทำกินเองที่บ้าน แถมทุกเมนูยังเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเองอีกด้วย

เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดคือ "Italian Grilled Chicken" (ราคา 89 บาท) ขนมปังเชียบัตต้าประกบกับไก่ย่างเนื้อนุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยอิตาเลียนซอสรสเข้มข้น แซมด้วยกรีนโอ๊คสดกรอบ

และเมนูสำหรับคนที่ชอบกินชีส ก็ต้องเมนูนี้เลย "Supremo" (ราคา 99 บาท) ขนมปังเซียบัตต้า ประกบกับเบคอน เชดด้าร์ชีส ซอสมะเขือเทศ และมายองเนส แซมด้วยกรีนโอ๊คสดๆ เมนูนี้อร่อยตรงที่เบคอนกรอบๆ จะเข้ากันได้ดีกับชีสเยิ้มๆ เค็มๆ ม้นๆ และมายองเนสกับซอสมะเขือเทศ

 

 

 Italian Grilled Chicken                                                                                  Supremo                  

 

 

เครื่องดื่มหลากหลายเมนูในราคาเบาๆ

ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายชนิด อาทิ เมนูกาแฟร้อน/เย็นต่างๆ อาทิ "คาปูชิโน" (ร้อน 65 บาท/ เย็น 75 บาท) กาแฟหอมกรุ่นกับฟองนมเนื้อนุ่ม ซึ่งที่ร้าน "Lingo Cafe" ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดี ที่ทางร้านจะบดสดเมื่อมีการสั่ง เพื่อรสชาติและกลิ่นของกาแฟที่สดใหม่ ไม่มีการบดกาแฟทิ้งเอาไว้นานๆ ทำให้กลิ่นหอมของกาแฟไม่จางหายไป และยังมีการใช้ tamper แบบจำกัดน้ำหนักการ tamp กาแฟ พิถีพิถันกันขนาดนี้ แต่ราคากลับไม่แพงเลย ไม่ถึงร้อยบาทเลยสักเมนู

นอกจากกาแฟจะบดกันสดๆ ใหม่ๆ แล้ว เครื่องดื่มช็อกโกแลตของ "Lingo Cafe" ก็มีความพิเศษไม่น้อยหน้ากัน เพราะที่ร้านใช้เครื่อง "Drink Mixer" แบบเดียวกับที่ใช้ปั่นมิลค์เชคมาปั่นเครื่องดื่มช็อกโกแลต ซึ่งการใช้เครื่องนี้ทำให้เครื่องดื่มที่ได้ มีเทกซ์เจอร์ที่ข้นกว่าการปั่นโดยเครื่องปั่นทั่วๆ ไป เพราะเครื่อง "Drink Mixer" ที่ใช้ จะช่วยให้นมและช็อกโกแลตผสมเข้ากันได้ดีขึ้น ทำให้เทกซ์เจอร์ของเครื่องดื่มจับตัวกันได้ดีและข้น

ส่วนซอฟท์ ดริงค์ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน อาทิ "Lemon Lime Bitter" (ราคา 59 บาท) เครื่องดื่มรสมะนาวซ่าๆ เปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วชื่นใจดับกระหายได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่อยากได้ความซาบซ่าชื่นใจ และรสชาติใสๆ

แต่ถ้าใครชอบความเข้มข้นหวานมัน ก็ต้องลองเครื่องดื่ม"Honey White Malt" (ราคา 59 บาท) ที่หวานมันเข้มข้นกำลังดี เครื่องดื่มแก้วนี้อร่อยตรงที่รสชาติไม่หวานจนเกินไป

 

  

 

 

กินที่ร้านก็ได้ Take Away ก็ได้

ทั้งวาฟเฟิลและแซนด์วิชของ "Lingo Cafe" สามารถนั่งกินที่ร้านก็ได้ หรือจะซื้อแบบ Take away ก็ได้ เพราะทางร้านมีแพคเกจสำหรับซื้อกลับบ้านที่สวยงามและสะดวกในการใช้งาน ใครที่มองหามื้อเช้า มื้อสาย หรือต้องการอะไรมารองท้องระหว่างวัน ลองแวะมาที่ "Lingo Cafe" ดูสักครั้ง แล้วจะติดใจกับเมนูและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่หาไมไ่ด้ตามร้านทั่วไป

 

ร้านอาหาร Lingo Café เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า

ตั้งอยู่ที่ Central Plaza Pinklao ถนนบรมราชชนนี (ชั้น 3 ฝั่งร้านทำผม ติดกับ Auntie Anne's) อรุณอมรินทร์ , บางกอกน้อย , กรุงเทพมหานคร 10700
เบอร์ติดต่อ 083-912-1211
 
 
 
 
 
 
รูปภาพและข้อมูลจาก : wongnai.com

23/06/14