call center

091-772-9899

Eat & Drink

อิ่มอร่อยได้ไม่อั้นที่ ภัตตาคาร Chyna

City Ford เคยบอกพิกัดภัตตาคารอาหารจีนรสชาติต้นตำรับให้เพื่อนๆ ทราบกันไปแล้ว ครั้งนี้ก็อาหารจีนค่ะ แต่เป็นอาหารจีนร่วมสมัยที่ยังคงรสชาติแบบกวางตุ้งเอาไว้ แต่ปรับปรุงภาพลักษณ์อาหารให้มีรูปร่างหน้าตาสวยงามน่าทาน และยิ่งไปกว่านั้น... มีแบบบุฟเฟ่ต์ไว้รับรองด้วยค่ะ กับภัตตาคารอาหารจีน Chyna

ภัตตาคาร Chyna ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Centra Central Station Hotel Bangkok ที่นี่ตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบ Modern Oriental โดดเด่นด้วยสีสันของความเป็นจีน อยู่บนชั้น 12 ของโรงแรมเซนทรา เซ็นทรัล สเตชั่น ทำให้มองเห็นบรรยากาศชีวิตคนเมืองบริเวณเยาวราชจากที่สูงรอบด้าน

 

 

“Chyna” ภัตตาคารจีนสไตล์กวางตุ้ง มีความแปลกใหม่และจุดเด่นไม่เหมือนที่อื่นเพราะที่นี่เสิร์ฟอาหารจีนร่วมสมัย ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของการนำเสนอและรูปลักษณ์อาหารแต่ละจาน โดยความแปลกใหม่เหล่านี้จะทำให้อาหารจีนกวางตุ้งไม่น่าเบื่อและจำเจอีกต่อไป เพราะนอกจากรสชาติกวางตุ้งแท้ๆ ดั้งเดิมแล้ว อาหารกวางตุ้งของที่นี่ยังมีความโดดเด่นทันสมัยในเรื่องของสีสันและความสดใสของตัวอาหาร ดึงดูดความสนใจ ทำให้รู้สึกแปลกตาเมื่อพบเห็น และอยากจะลิ้มลองอาหารจีนกวางตุ้งเพิ่มมากขึ้น

ความหลากหลายของอาหารและความต้องการที่อยากจะนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ๆ ของอาหารกวางตุ้ง ทำให้ภัตตาคาร Chyna สรรค์สร้างเมนูหลากหลายเพื่อให้ผู้ที่อยากลิ้มลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้พบกับความร่วมสมัยที่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติความเป็นกวางตุ้งต้นตำรับ กับ “All you can eat Dim Sum” ที่มีให้ทานมากถึง 34 รายการ ในราคาสุดคุ้ม 699 บาท ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม - 31 สิงหาคม 2557 นี้เท่านั้นค่ะ

หรือถ้าใครอยากจะลองทานอาหารกวางตุ้งแต่กลัวว่าจะทานได้ไม่เยอะ ทางภัตตาคารก็พร้อมจัดอาหารแบบเซ็ท เสิร์ฟติ่มซำ 9 อย่าง ซุป 1 อย่าง ข้าวผัด 1 อย่าง และของหวาน 1 อย่าง ในราคา 399 บาทเท่านั้นค่ะ

 

 

ประเดิมกันด้วยติ่มซำเข่งยักษ์ใหญ่อย่าง “Varieties of CHINA DIM SUM basket” (ติ่มซำรวมมิตรเข่งพิเศษไชน่า) ราคา 699 บาท รวบรวมแต่ติ่มซำสูตรเด็ด เนื้อแป้งบาง ไส้เน้นๆ ทำวันต่อวัน มาให้คุณได้ลิ้มลองภายในเข่งเดียว โดยภายในเข่งนี้จะประกอบไปด้วย 5 อย่างเด่นๆ ได้แก่

“ขนมจีบกุ้ง” โดดเด่นด้วยความสดและปริมาณของไส้กุ้งที่สอดไส้กุ้งทั้งตัวเน้นๆ

“ฮะเก๋ากุ้ง” ฮะเก๋าแป้งบางสด สอดไส้กุ้งชิ้นโตสูสีกับขนมจีบกุ้ง ชิ้นใหญ่กุ้งเต็มคำ

“สาหร่ายไส้หมู” มองเผินๆ แล้วดูเหมือนซูชิโรล เด่นในเรื่องของความสดและความหอมของสาหร่าย

“ฮะเก๋าซีฟู้ดไข่เค็ม” สีเขียวที่เห็นบางคนอาจมองว่าคือไข่ปลารึเปล่า แต่จริงๆ แล้วเป็นเม็ดสาคูใบเตย นอกจากจะแปลกตาแล้วยังช่วยเสริมความหนึบและความหอมของฮะเก๋าได้เป็นอย่างดี

“ฮะเก๋ากุ้งจักรพรรดิ์” อัดแน่นไปด้วยกุ้งคุณภาพที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี และกุ่ยช่ายสีเขียว ออนท๊อปด้วยไข่กุ้งสีเขียวอีกทีนึง เวลากัดแล้วจะได้กลิ่นความหอมของตัวใบกุยช่ายเขียว ความหนึบของกุ้ง และความกรึบของไข่กุ้ง ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว

 

 

นอกจากติ่มซำแล้วแน่นอนว่าต้องไม่ลืมซาลาเปาที่เป็นของคู่กันอย่าง “Candy Lava Bun” ซาลาเปา 8 เซียน 8 ไส้ 8 สี โดดเด่นที่ไส้ลาวาไหลหยาดเยิ้ม พร้อมจะทะลักความอร่อยออกมาให้คุณได้ลิ้มลอง โดยซาลาเปาทั้ง 8 ลูกนั้นจะประกอบไปด้วย ไส้ไข่เค็ม, ไส้เผือก, ไส้ถั่วแดง, ไส้ช็อกโกแลตฟองดูว์, ไส้ชาเขียว, ไส้ส้มแมนดาริน, ไส้พุทราจีน และไส้ครีมสตรอเบอร์รี่เอาใจหนูๆ

พิเศษ! ซื้อ Candy Lava Bun 8 ลูก 8 สี 8 ไส้ จากราคา 350 บาท ลดเหลือเพียง 299 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2557 เท่านั้น!

 

 

“กุ้งยัดไส้เผือก” ถึงเมนูนี้จะเป็นเมนูพื้นฐานของร้านอาหารจีนที่หารับประทานได้เกือบทุกร้านนะคะ แต่กุ้งยัดใส้เผือกของที่นี่โดดเด่นด้วย presentation ที่ทันสมัย ดูแล้วจึงแปลกตาน่ารับประทานยิ่งนัก เมื่อได้ลองทานก็ไม่ผิดหวัง แป้งที่ทอดจนฟูเหลืองกรอบ กัดเข้าไปแล้วสัมผัสได้ถึงเผือกที่หนานุ่ม ตามด้วยความเหนียวหนึบของฮะเก๋า อร่อยจนคุณต้องติดใจเลยค่ะ

 

และยังมี “ปอเปี๊ยะทอดกุ้ยหลิน” โดดเด่นด้วย presentation ที่สดใส ปอเปี๊ยะทอดกุ้ยหลินเมนูนี้จะเห็นว่าด้านหนึ่งของปอเปี๊ยะมีงาชุบอยู่ ส่วนใส่ในประกอบด้วยแห้วแล้วรากผักชี เวลากัดแล้วจะเจอกุ้งกรุบกรอบเต็มคำและได้กลิ่นหอมของรากผักชี แล้วจึงตามด้วยความกรึบของตัวแห้วด้านในและความกรุบของงาด้านนอกอีกด้วยค่ะ

 

 

เพียงแค่มองก็รู้สึกแปลกตา “Deep fried prawn with wasabi sauce and fresh mango” (สลัดกุ้งทอดวาซาบิ) ราคา 360 บาท ด้วยสีสันที่สดใสสะดุดตา หากมองเผินๆ โดยที่ไม่ได้ลิ้มลองรสชาติแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงคิดว่าเมนูนี้คือของหวานเป็นแน่แท้ แต่แท้จริงแล้วคืออาหารจีนประยุกต์ผสมผสานระหว่างจีนและญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน จุดเด่นอยู่ที่ตัวซอสวาซาบิที่ผสมกับมายองเนส คลุกกับกุ้งที่สดกรอบตัวโต โดยปกติแล้วซอสวาซาบิจะมีความฉุนในตัวเองทำให้บางคนอาจไม่ชอบในกลิ่นฉุนนั้น เชฟจึงตัดความฉุนนั้นออกโดยการเสิร์ฟกับผลไม้อย่างมะม่วงและแตงโม ทำให้กลิ่นของวาซาบิดรอปลงไป เวลาทานจึงได้รสชาติของกุ้งที่มีวาซาบิหอมนุ่ม กรอบ และชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำของผลไม้ เป็นจานที่หากใครได้ทานแล้วต้องหลงรักในสเน่ห์ของอาหารจานนี้อย่างหัวปักหัวปำเลยค่ะ

 

 

“Wok fried snow fish with salted and pepper” (ปลาหิมะคั่วพริกเกลือ) ขีดละ 300 บาท โดยใน 1 จานจะมีประมาณ 1.5 ขีด เมนูนี้พิเศษในเรื่องของเนื้อปลาที่มีความสด จากนั้นจึงนำไปทอดจนมองเห็นเนื้อปลาหิมะเป็นสีเหลืองทองชัดเจน เคล็ดลับอยู่ที่การทอดที่จะไม่ทอดจนสุกเกินไป เพราะจะทำให้ความหอมหวานของเนื้อปลาหายไป กัดแล้วจะได้ความกรอบของหนังปลาหิมะด้านนอก ตามด้วยรสหวานชุ่มฉ่ำของเนื้อปลา และกลิ่นของเกลือพริกไทย เสิร์ฟบนเปลเรือที่ทำจากเส้นสปาเก็ตตี้ดูโมเดิร์นและทันสมัย ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างวุ้นเส้นทอดกรอบอร่อยเป็นที่สุด โดยปกติแล้วเราจะเห็นปลาหิมะในรูปแบบเมนคอร์ส แต่ที่นี่นำปลาหิมะมาทำเป็น appetizer โดดเด่นไม่เหมือนใคร!

 

 

และที่นี่ยังถือเป็นห้องอาหารจีนที่มีขนมหวานเลิศรสมากสุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น “ส้มจีนพุดดิ้ง” ราคา 120 บาท หาทานที่อื่นไม่ได้แน่นอนเพราะมีแค่ที่นี่เพียงที่เดียวเท่านั้น ! ความอร่อยที่คุณจะต้องหลงใหลอยู่ที่ความหวานของส้มแมนดารินที่เย้ายวนใจ รสชาติหวานอมเปรี้ยวของเนื้อส้ม รสชาติที่ชุ่มฉ่ำ และสัมผัสที่เด้งดึ๋งของพุดดิ้ง อีกทั้งยังออนท๊อปด้วยช็อกโกแลตและผงมาการองกรุบๆ สีสันสดใส เป็นของหวานสุดแสนจะพิเศษที่คุณจะหลงรักอย่างไม่รู้ตัว

ต่อด้วย “กล้วยหอมทอด” ราคา 120 บาท กล้วยหอมทอดถูกนำไปทอดให้ฟูเป็นรัง เสิร์ฟคู่กับน้ำผึ้งและมีช็อกโกแลตราดมานิดหน่อยเพื่อเพิ่มความหวาน เนื้อแป้งที่บางเบาราวกับจะละลายหายไปในปาก บวกกับกล้วยหอมเนื้อเนียนตามเป็นธรรมชาติ และความหวานของน้ำผึ้ง ทุกองค์ประกอบต่างช่วยกันให้เมนูนี้อร่อยอย่างลงตัวค่ะ

 

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ “All you can eat Dim Sum” เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกทานได้มากถึง 34 รายการ ไม่ว่าจะเป็น เป๋าฮื้อน้ำแดง, ซุปเยื่อไผ่, พุทราจีนทอด, ข้าวผัดหย่างโจว สาคูแคนตาลูป, เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งอาหารทั้งหมดนี้สามารถสั่งทานได้ไม่อั้น ในราคาเพียง 559 บาทค่ะ

สามารถทานได้เรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่ม ซึ่งเมื่อเทียบราคากับการสั่งแยกมาทานแล้ว ถือว่าราคาถูกกว่ามาก เรียกได้ว่าทานยังไงก็คุ้ม!

นอกจากนี้ยังมีเมนู A la carte ที่ถือเป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของห้องอาหารจีน Chyna “Peking duck CHYNA style” (เป็ดปักกิ่งไชน่า) เป็ดปักกิ่งตัวโตเสิร์ฟมาให้ทานทั้งตัว ไฮไลท์อยู่ที่หนังกรอบๆ ที่ติดมันน้อยมาก นำไปห่อกับแป้งเหนียวนุ่ม ใส่เครื่องเคียงแล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษรสชาติกลมกล่อม ส่วนเนื้อที่เหลือสามารถให้เชฟนำไปปรุงรสเป็นอะไรก็ได้อีกหนึ่งอย่าง หากใครสั่งเมนูนี้อาจต้องรอกันสักหน่อย เพราะเป็ดของที่นี่อบสด ไม่มีการอบทิ้งไว้ หากจะสั่งต้องสั่งล่วงหน้า 30 นาที แนะนำให้โทรมาจองไว้ก่อนจะได้ไม่ต้องรอนานนะคะ

รีบมาทานกันหน่อยนะคะ เพราะช่วงนี้เป็ดปักกิ่งไชน่ามีโปรโมชั่นพิเศษ ลดเหลือเพียง 699 บาท จากราคาเดิม 999 บาท โปรโมชั่นนี้มีตั้งแต่วันนี้ถึงปลายเดือนกรกฏาคมเท่านั้นค่ะ

 

 

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน A la carte “มะละกอตุ๋นอัลมอนด์ร้อน” ราคา 120 บาท อาหารจีนสมัยเก่าที่ปัจจุบันหาทานได้ยากขึ้นทุกที ซึ่งทุกวันนี้มีให้ลิ้มลองแค่ที่ฮ่องกงเท่านั้น แต่ก็ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮ่องกง เพราะห้องอาหาร Chyna ยกมะละกอตุ๋นอัลมอนด์ร้อนมาให้ทานกันถึงที่ เมนูนี้ถ้าจะให้อร่อยต้องทานต้องร้อนๆ ตอนเพิ่งมาเสิร์ฟจะดีที่สุด มะละกอลูกใหญ่สีส้มสด ส่วนผสมด้านในมะละกอประกอบไปด้วย พุทราจีน, แปะก๊วย, เห็ดหูหนูขาว และเม็ดเล้งงิ้ง (เม็ดอัลมอนด์จากจีน) ได้รสชาติหวานๆ ร้อนๆ ทานแล้วชื่นใจสุดๆ นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีคุณประโยชน์ช่วยดับกระหาย และแก้ร้อนในอีกด้วย! อร่อยและมีประโยชน์ขนาดนี้ไม่ทานไม่ได้เลยล่ะค่ะ

 

 

ภัตตาคาร Chyna ตั้งอยู่ที่ชั้น 12 ในโรงแรม Centra Central Station Hotel Bangkok ถนนพระรามที่ 4 แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100 สามารถโทรสอบถามข้อมูลหรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-344-1699

อาหารอร่อย หน้าตาชวนเจริญอาหาร แถมกินได้ไม่อั้นแบบนี้ ต้องไปลองให้ได้เลยนะคะ

 

 

 

ข้อมูลและรูปภาพจาก www.wongnai.com

09/06/14