call center

091-772-9899

Eat & Drink

ราเมนแสนอร่อยกับร้าน BANKARA RAMEN

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ City Ford จะมาแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นกันอีกแล้วค่ะ แต่ครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องเส้น อาหารชื่อดังของญี่ปุ่นที่มีเส้นคงหนีไม่พ้น "ราเมน” และมีเพื่อนๆ หลายคนที่ติดใจรสชาติของราเมน ร้านที่ทางเราจะแนะนำวันนี้ ขอบอกเลยค่ะว่ารสชาติต้องถูกปากแน่นอนกับร้าน BANKARA RAMEN

 
 
 
BANKARA RAMEN เป็นร้านราเมนชื่อดังที่เปิดอยู่ที่ญี่ปุ่น เจ้าของร้านเลยพกทั้งชื่อร้านและรสชาติมาเปิดสาขาที่ประเทศไทย ซึ่งเรื่องรสชาติจะเป็นรสชาติต้นตำรับแบบญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแบบญี่ปุ่นอธิบายแบบง่ายๆ ก็คือ เค็ม และ มัน ซึ่งจะไม่เหมือนกับราเมนที่ขายอยู่ทั่วไป ที่เคยทานกันอย่างสิ้นเชิงเลยค่ะ เพราะราเมนทั่วไปมักจะเป็นราเมนรสชาติอ่อนที่ปรับมาให้ถูกปากคนไทย แต่ถ้าใครติดใจรสชาติแบบต้นตำรับก็ตามมาได้เลยค่ะ
 
 
 
 
ราเมนของทางร้านจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 ประเภทค่ะ แยกประเภทโดยลักษณะของซูปค่ะ เรามาเริ่มกันที่ราเมนต้นตำรับของทางร้าน “Bankara Original Ramen”
Bankara Original Ramen น้ำซุปจะเป็นน้ำซุปกระดูกหมูแบบใส และผสมโชยุลงไปนิดหน่อย ซึ่งรสชาติจะเป็นเค็มและมันตามสไตล์ญี่ปุ่น และมีความหวานนิดหน่อยให้คล่องคอ เสิร์ฟมาพร้อมกับหน่อไม้ญี่ปุ่น สาหร่ายแผ่น และหมูชาชูค่ะ
 
 
ตามมาด้วย “Miso Ramen” หรือมิโสะ ราเมน นั่นเองค่ะ
 
 
 
 
Miso Ramen น้ำซุปจะเป็นน้ำซุปกระดูกหมูแบบใสผสมด้วยมิโสะ(เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น) รสชาติจะออกเค็มและเข้มข้นถึงรสชาติ และมีกลิ่นมิโสะอ่อนๆ ลอยเตะจมูกชวนให้ทาน ซึ่งท็อปปิ้งก็จะเป็นแบบเดิมคือ หน่อไม้ญี่ปุ่น สาหร่ายแผ่น และหมูชาชูค่ะ
 
 
ไปต่อกันที่ราเมนที่หลายๆ คน ไม่คุ้นเคยเคยคือ “Tsukemen”
 
 
 
 
Tsukemen หรือ ซีเคเมน เป็นราเมนแบบแห้ง แต่จะมีน้ำซุปรสชาติเข้มข้นแยกมาต่างหาก ตัวซุปจะเป็นซุปกระดูกหมูและกระดูกไก่ ผสมซุปปลาทะเลแห้งสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งวิธีทานคือการนำเส้นมาจิ้มลงไปในน้ำซุปแล้วทาน อย่าเทน้ำซุปราดลงไปบนเส้นนะคะ เพราะน้ำซุปนี้จะเข้มข้นกว่าประเภทอื่นมาก หากเทราดลงไปตัวเส้นจะซึมซับน้ำซุปไว้ ซึ่งรสชาติคงไม่ได้ตามที่คิดไว้เท่าไหร่ ส่วนรสชาตินั้นจะออกหวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นงาและพริกไทยค่ะ
 
ปิดท้ายส่วนราเมนด้วย “Tonkotsu Ramen” ค่ะ
 
 
 
 
Tonkotsu Ramen หรือ ทงคัตสึราเมน น้ำซุปคือน้ำซุปกระดูกหมู แต่ที่พิเศษคือเป็นการเคี่ยวกระดูกหมูจนละลายได้เป็นสีขาวข้นสูตรพิเศษของญี่ปุ่น รสชาติหวาน เค็มและมัน ตามสไตล์คนญี่ปุ่น ซึ่งเส้นของน้ำซุปประเภทนี้จะเป็นเส้นกลมยาว และเล็กกว่าเส้นของน้ำซูปประเภทอื่น ท็อปปิ้งยังคงเหมือนเดิมคือ หน่อไม้ญี่ปุ่น สาหร่ายแผ่น และหมูชาชูค่ะ
 
เนื่องจากราเมนแบบต้นตำรับมีความมันและเค็มมากกว่าปกติ และทางร้านใส่ใจกับลูกค้าที่อาจจะทานไม่ถูกปาก จึงมีเมนูแบบ เพิ่มหรือลด อยากได้เค็มเพิ่ม เพิ่ม อยากลดความมัน ลด เส้นมากเกินไป ก็ลดได้อีก และในส่วนของท็อปปิ้งจะมีหลายอย่างให้ท่านเลือกซึ่งชื่อเมนูอาจจะแตกต่างออกไป แต่น้ำซุปจะมีแค่ 4 ประเภทนี้ค่ะ หากสงสัยสามารถถามพนักงานได้เลยค่ะ
 
สิ่งที่เราอยากจะแนำอีกอย่างก่อนจะไปถึงของหวานก็คือ “Kakuni”
 
 
  
 
 
Kakuni หรือ หมูสามชั้นตุ๋น ซึ่งทางร้านนำไปตุ๋นถึง 3 วัน ทำให้หมูสามชั้นนั้นนุ่มมาก จนสามารถใช้ตะเกียบตัดให้ขาดและให้ความรู้สึกเหมือนละลานในปาก ซึ่งเมนูนี้สามารถสั่งเป็นท็อปปิ้งใส่ลงในราเมน หรือสั่งมาเป็นอาหารทานเล่นแบบจริงจังก็ได้ค่ะ
 
มาปิดท้ายกันด้วยของหวานล้างปากกันค่ะ ซึ่งหลายคนคงชอบ “ไอศกรีมชาเขียว”
 
 
 
 
รสชาติชาเขียวเข้มข้น ไม่ขมและไม่หวานเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมกับถั่วแดงญี่ปุ่นกวน รสชาติหวาน หอมแบบขนมญี่ปุ่น และมีมาร์ชเมลโลว์หยุ่นๆ มาเพิ่มสัมผัสในการเคี้ยวค่ะ
 
ขณะนี้ทางร้านมี 2 สาขาด้วยกันคือที่ สุขุมวิท ซอย 39 เปิดทุกวัน เวลา 11.00 น. ถึง 23.00 น. และสาขาสยามพารากอน เปิดทุกวัน เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. ค่ะ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพจร้านได้ที่ เพจ Bankara Ramen ค่ะ
 
หากใครจะไปทาน เผื่อเวลาไปรอสัก 10 - 30 นาทีนะคะ เพราะทั้งสองสาขาคนเยอะจริงๆ ค่ะ ใครที่ชอบทานราเมนรสชาติต้นตำรับก็อย่าลืมไปทานกันนะคะ กับ BANKARA RAMEN

02/06/14