call center

091-772-9899

Eat & Drink

อิ่มท้องและสุขภาพดีไปพร้อมๆ กันที่ ร้านอาหารสวนผักน้ำ

 
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกวันนี้หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพของตัวเอง ทานอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายออกห่างจากสิ่งทำลายสุขภาพ แต่ร้านอาหารสุขภาพก็หาไม่ได้ง่ายๆ วันนี้ City Ford เลยจะมาเพิ่มอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคนรักสุขภาพกับร้าน สวนผักน้ำ
 
 
 
 
ร้านสวนผักน้ำ เป็นร้ายอาหารเพื่อสุขภาพขนาดเล็ก ที่ด้านหลังร้านมีแปลงผักระบบไฮโดรโพนิคส์ที่เจ้าของร้านใช้ปลูกผักเพื่อประกอบอาหารและขายเป็นผักสลัดด้วยค่ะ บรรบากาศของร้านเงียบ สงบ ท่ามกลางสีเขียวขจีของร่มไม้ ทางร้านเปิดบริการมานานกว่า 14 ปี โดยเปิดเป็นร้านขายผักและน้ำสลัดสำหรับกลับบ้านก่อน แต่ลูกค้าเรียกร้องกันมาก ทางร้านจึงเปิดบริการให้สามารถทานที่ร้านได้ด้วย
 
เมนูของทางร้านมีไม่มาก เพราะทีแรกไม่ได้ตั้งใจจะขายอาหาร โดยทุกจานของร้านนี้จะไม่มีการทอดและมีผักเป็นหลักเสมอ เนื้อสัตว์ของที่นี่จะมีแค่หมูกับไก่ เรียกว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้เต็มปากเลยค่ะ
 
 
 
 
เรามาเริ่มกันที่ “ซีซาร์สลัด” ที่มาในชามทรงยาวสีขาวขนาดใหญ่ ภายในอัดแน่นไปด้วยผักจากแปลงไฮโดรโพนิคส์จากหลังร้าน เติมเต็มรสชาติด้วยแฮมหั่นเป็นเส้น ชีส ขนมปังโฮลวีทอบกรอบ กรูตอง มะเขือเทศเชอร์รี่คลุกเคล้ากับน้ำสลัดซีซาร์สูตรพิเศษของทางร้าน ที่เข้ากับผักสดได้เป็นอย่างดี
 
 
 
 
ต่อกันด้วย “สปาเก็ตตี้เส้นดำ แฮม ฮ็อทซอส” สปาเก็ตตี้เส้นดำที่ทำด้วยหมึกดำจากปลากหมึกที่ทางร้านซื้อมาทำเส้นสปาเก็ตตี้เอง หลังจากผ่านการลวกจนเส้นนุ่มเหนียวกำลังดีแล้วก็นำมาจัดวางด้วยการผูกคล้ายเชือกลูกเสือ เคียงคู่มากับแฮมรมควันที่นำมาพับก่อนราดด้วยฮอทซอสสีแดงสวยรสเปรี้ยวอมหวานเจือรสเผ็ดจางๆ กลิ่นออริกาโนหอมแตะจมูก
 
 
 
 
 
และ “ขนมปังกระเทียมหอยลาย” ขนมปังกระเทียมหอมกลิ่นเนยและเครื่องเทศ วางเคียงมากับผักสลัดและซอสหอยลายเข้มข้น โรยหน้าด้วยออริกาโนเพิ่มสีสันและความหอม ขนมปังกระเทียมทานคู่กับซอสหอยลายรสกลมกล่อมแต่หนักเครื่อง เพราะทางร้านใส่ หอยลายมาไม่อั้น บอกเลยว่าอร่อยลงตัว ถ้ามาถึงร้านแล้วไม่สั่งทานถือว่าพลาดมากเลยค่ะ
 
 
 
 
ทางร้านยังมีเครื่องดื่มผลไม้ปั่นเพื่อคนรักสุขภาพไว้บริการด้วยค่ะ เช่น น้ำกีวี่แอปเปิ้ล ที่ใช้ผลไม้สดทั้งกีวี่ และแอปเปิ้ลมาปั่นพร้อมน้ำแข็งจนเนื้อเนียนละเอียด รสชาติเปรี้ยมอมหวานที่ช่วยดับร้อนได้ดีเลยค่ะ
 
 
 
 
 
ในส่วนของอาหาร ทางร้านเปิดให้บริการเฉพาะ วันศุกร์ ถึง วันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. ถึงเวลา 14.00 น. เท่านั้นค่ะ ส่วนอื่นๆ ทางร้านยังเปิดให้สามารถซื้อผักสดและน้ำสลัดกลับบ้านได้ค่ะ
 
การเดินทางไปร้านค่อนข้างจะลำบากนิดหน่อย เนื่องจากร้านอยู่บนถนนสุคนธสวัสดิ์ เกษตร-นวมินทร์ ซึ่งก็ทราบกันดีว่าจราจรติดขัดสุดๆ หากมาจากทางเมเจอร์รัชโยธิน ให้เตรียมเลี้ยวขวาที่แยกเกษตร อย่าขึ้นสะพานหนีรถติดนะคะ เดี๋ยวจะเลยกันไปซะ เมื่อเลี้ยวขวาเข้ามาแล้ว ให้ตรงไปเรื่อยๆ จะเจอป้ายบอกทางสีเขียวว่า "ช่องทางซ้ายเข้าสุคนธสวัสดิ์" ให้เลี้ยวเข้าเลยค่ะ ตรงมาตามทาง อยู่ระหว่างซอย 25 กับ 27 ติดกับร้านล้างรถ Maxi Wash ป้ายร้านค่อนข้างเล็กทำให้สังเกตุได้ยาก เหมือนป้ายเลขที่บ้าน สังเกตดีๆ หน่อยนะคะ หรือหากไม่แน่ใจสามารถโทรไปสอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 02-907 9989 ค่ะ
 
 
 
 
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
wongnai.com
http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2011/03/D10335176/D10335176.html
http://lagatanovella.blogspot.com/2014/03/review-restaurant_8846.html

02/06/14