call center

091-772-9899

Eat & Drink

ภัตตาคารอาหารจีนที่ต้องลอง Ah Yat Abalone 阿一鮑魚 (อายัท อบาโลน)

 
ถึงแม้ว่าเทศกาลตรุษจีนจะผ่านไปแล้วแต่อาหารจีนกฌยังเป็นอาหารที่ถูกปาก ถูกใจคนไทยหลายคน จนต้องควานหาร้านอาหารจีนรสชาติดีทานให้ได้แม้จะไม่ใช่หน้าเทศกาลก็ตาม วันนี้ City Ford จะแนะนำให้รู้จักกับภัตตาคารอาหารจีนรสชาติดี เหมือนไปทานที่ประเทศจีนเลยทีเดียว
 
ภัตตาคาร Ah Yat Abalone 阿一鮑魚 (อายัท อบาโลน) หรืออายัท เป๋าฮื้อ ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่หลายๆ ท่านคงเคยได้ยินชื่อเสียงกันมาบ้าง เพราะนอกจากร้านนี้จะเปิดมานานแล้ว เรื่องความหลากหลายของเมนูอาหาร ความสดใหม่ของวัตถุดิบ และรสชาติของอาหารต่างๆ ก็เป็นที่เลื่องลือในหมู่คนที่ชอบอาหารจีนเลยค่ะ
 
ไม่พูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลา เรามาเริ่มแนะนำเมนูอาหารที่ “ต้อง” ทานให้ได้ เมื่อไปถึงที่ร้านกันดีกว่าค่ะ
 
อาหารของทานร้านก็แน่นอนค่ะว่าต้องเป็นอาหารจีนหลากหลายชนิด เรามาเริ่มกันที่ติ่มซำ อาหารง่ายๆ ที่หลายคนชื่นชอบกันก่อนเลยค่ะ
 
รสชาติติ่มซำของร้านนี้ถือว่าอร่อยเลยค่ะ ไส้แน่น หอมอร่อย คุ้มราคา แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องเป็น “ซาลาเปาไส้ครีมไข่เค็ม” ที่แป้งซาลาเปาเนื้อนุ่ม หอม มากับไส้ครีมไข่แดงหวาน มัน ไหลเยิ้ม แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ เพื่อเพิ่มระดับความอร่อยให้เป็นทวีคูณค่ะ
 
 
  
 
 
 
อาหารหลักประจำโต๊ะ ที่ใครมาเป็นต้องสั่งจนถือว่าเป็นอาหารประจำร้านอีกเมนูก็ว่าได้ค่ะ นั่นก็คือ “หมูกรอบ” ใช่แล้วค่ะ อาหารเรียกไขมันอย่างหมูกรอบนี่แหละค่ะ ที่จะทำให้ทุกท่านทานจนลืมเรื่องคอเลสเตอรอลไปเลย หมูกรอบที่ร้านนี้คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ผ่านการทอดอย่างพิถีพิถัน ตัดให้เป็นชิ้นพอดีคำ ออกมาเป็นหมูกรอบที่มีเนื้อนุ่ม มันหวานหอม หนังกรอบๆ ที่จะสะกดให้ทุกท่านเคี้ยวเพลินจนกว่าจะรู้ตัวก็สั่งเพิ่มไปอีกหนึ่งจานซะแล้ว
 
 
  
 
 
 
มาที่ร้านนี้แล้วไม่สั่ง “เป๋าฮื้อ” อาหารประจำร้านของแท้ ที่เห็นกันได้จากชื่อร้าน ก็คงจะพลาดของดีไปออีกอย่างแล้วล่ะค่ะ เป๋าฮื้อที่ร้านนี้มีหลายราคาให้เลือกทาน ตั้งแต่ราคา 1800 - 9800 พูดง่ายๆ ว่ามีตั้งแต่ราคาทานได้เดือนละครั้ง กับราคาที่ทานได้ปีละครั้งกันเลยทีเดียว เป๋าฮื้อสดๆ ที่เลือกแล้วเลือกอีกกว่าจะนำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ทาน เรียกว่าหากได้ทานสักตัวแล้วล่ะก็ จะบอกได้เลยค่ะ ว่าคุ้มค่าที่ได้ทาน
 
 
  
 
 
 
ตบท้ายกันด้วยของหวานแสนอร่อย และดีต่อสุขภาพด้วย “บัวลอยน้ำขิง” บัวลอยเนื้อแป้งเหนียวนุ่ม และน้ำขิงหอมอร่อย ถึงแม้ว่ารสชาติจะออกค่อนไปทางหวานหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นเมนูล้างปากได้ไม่เลวเลยค่ะ
 
 
 
 
 
ส่วนเรื่องบรรยากาศ แนะนำให้นั่งริมหน้าต่างเพื่อจะได้ชื่นชมกับวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย ราคาอาหารที่นี่ก็สมกับที่เป็นร้านอาหารจีนเลยค่ะ หากไปทานกันเป็นครอบครัวใหญ่ก็คงจะไม่รู้สึกว่าราคาสูงนัก แต่หากจะไปเป็นคู่รักก็อาจจะราคาสูงสักนิด แต่ก็ยังถือว่าคุ้มค่ากับราคาอาหารอยู่ดีค่ะ
 
ภัตตาคารอาหารจีน Ah yat Abalone หรือ อายัท เป๋าฮื้อ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 โรงแรมรามาดา พลาซ่า แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์ แถวถนนเจริญกรุง ใกล้กับเอเชียทีค
เปิดให้บริการทุกวัน วันละ 2 มื้อ คือ
มื้อกลางวันเวลา 11.00 น. ถึง 14.30 น.
และมื้อเย็นเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. ค่ะ
 
สามารถโทรไปสอบถามเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02 - 688 - 1000 หากท่านใดต้องการไปถึงแล้วได้สั่งอาหารทานเลย แนะนำว่าให้โทรไปสำรองที่นั่งไว้ก่อนค่ะ เพราะทางร้านคนเยอะมาก แม้จะเป็นวันธรรมดาก็ตาม และท่านไหนที่มีเวลาแวะไปทานมื้อกลางวัน วันจันทร์ถึงศุกร์ ที่ไม่ใช่วันหยุดนักขัตฤกษ์ จะได้ส่วนลดค่าอาหาร 50% เลยค่ะ ย้ำนะคะ แค่มื้อกลางวันเท่านั้นค่ะ
 
หากต้องการทานอาหารจีนกวางตุ้งรสเริศเหมือนไปทานที่ประเทศจีน ก็อย่าลืมหยิบ ภัตตาคาร Ah yat Abalone เป็นหนึ่งในตัวเลือกของท่านด้วยนะคะ
 
 
 
 
 
ขอขอบคุณรูปภาพจาก
pantip.com/topic/31048725
www.wongnai.com/restaurants/3668WC-ah-yat-abalone-阿一鮑魚

02/06/14