call center

091-772-9899

Eat & Drink

ร้าน CALIN Cafe สไตล์ Parisian Cafe

 

ร้านนี้เป็นคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส ตั้งอยู่ในชั้น G ตึก eight ทองหล่อ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึงห้าทุ่ม concept ของร้านคือทางร้านอยากทำอาหารฝรั่งเศสที่ทานง่าย ทานสบาย ไม่ต้องมีพิธีรีตองเหมือนร้านฝรั่งเศส ส่วนใหญ่ที่มีอยู่ตอนนี้ส่วนมากจะเป็น fine dining แต่ที่นี่จะเน้นเป็น Parisian Cafe แบบ Casual ร้านตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศสแบบเดินเข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในปารีสจริงๆ มีโต๊ะนั่งทั้งด้านในและด้านนอก เจ้าของร้านคือคุณอุ้ม อาภา เสนีย์ประกรณ์ไกร ได้บอกกับเราว่า คุณอุ้มและคุณวันหุ้นส่วนได้ไปขับรถตระเวนดู คาเฟ่ในหลายๆเมืองในฝรั่งเศส และได้นำของตกแต่งและของใช้ในร้านกลับมามากมาย เนื่องจากก่อนที่จะเปิด ร้านนี้คุณอุ้มและคุณวันนั้นได้ทำงานในวงการโฆษณามาก่อน จึงให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆต่างๆ ในร้านมาก ตั้งแต่วัตถุดิบที่ใช้ เนย ครีม แป้งขนมปังนำเข้าจากฝรั่งเศส ขนมปังจะมีห้องทำขนมปังเองอยู่หน้าร้าน เป็นแบบเปิดให้คนสามารถดูได้ จะนั่งกินหรือซื้อกลับบ้านก็ได้ ผักจะสั่งจากโครงการหลวง กาแฟก็เป็นกาแฟยี่ห้อ Cafe Richard ซึ่งเป็นกาแฟอันดับ 1 ของปารีสที่เสิร์ฟในโรงแรมและร้าน Michelin Star

คุณอุ้มจบหลักสูตรทำอาหารและทำขนมปังจาก Cordon Bleu คุณอุ้มได้บอกกับเราว่าให้ความสำคัญกับวัตถุดิบมาก เมนูต่างๆคุณอุ้มก็เป็นคนดีไซน์เองและส่วนใหญ่จะเข้ามาที่ร้านมาคุมเองทุกวัน เมนูส่วนใหญ่ก็จะมีตั้งแต่อาหาร ฝรั่งเศสแบบคลาสสิก ไปจนถึงเมนูที่คุณอุ้มนำเอาความเป็นฝรั่งเศสมาผสมและคิดเมนูขึ้นมาใหม่เองให้ทานง่ายขึ้น แต่ละเมนูใช้วัตถุดิบอย่างดีและใส่ให้แบบจัดเต็ม ไม่มีการกั๊ก เมนูอาหารเช้าของที่นี่จะเสิร์ฟตลอดวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้า

เมนูแนะนำของทางร้านคือ

1. Egg Benedict (220B) ที่ปกติจะเสิร์ฟพร้อมกับมัฟฟิน แต่ของที่นี่จะมาเป็น Brioche ที่ทางร้านทำเอง ขนมปังของที่นี่ทำสดใหม่ทุกวัน วันละ 2-3 รอบ ขนมปังจึงอร่อยแน่นอน มาพร้อมกับแฮมแผ่นหนาและ Asparagus ไข่ส่งตรงจากฟาร์ม ราดซอส home made หอมเข้มข้น อร่อยมากๆ

2. Croque Madame (260B) จะต่างจาก Croque Mercier ตรงที่มีไข่ดาวโปะอยู่ด้านบนแซนวิชแฮมชีส ซึ่งเป็นแฮมแผ่นหนา และชีสปริมาณมาก ไม่มีการหวงเครื่อง ทุกอย่างเต็มที่ เต็มอิ่มแน่นอน คุณอุ้มบอกว่าอยากทานแบบไหนก็ทำแบบนั้นให้ลูกค้า เลือกแต่ของดีๆ และไม่หวงวัตถุดิบ

3. Oeuf en Cocotte with Lardons and Melted Cheese (180B) เป็นอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งเศสที่่ทำจากไข่ เบคอน และชีส มาในถ้วยลายจุดน่ารักที่คุณอุ้มและคุณวันเลือกมาเอง เสิร์ฟพร้อมขนมปัง brioche ตักไปจะได้เบคอนชิ้นหนา ไข่และชีสแบบเต็มๆ ทุกอย่างเต็มที่เช่นเคย

ถ้าใครไม่อยากทานหนักมากก็มี Bread Basket (250B) จะมีขนมปัง 3 ชิ้นใหญ่ และ 3 ชิ้นเล็กมาในตะกร้า ขนมปังที่นี่เนื่องจากทำเองสดทุกวันเลยอร่อยมากๆ ทั้งแป้งและเนยนำเข้าจากฝรั่งเศส เหตุผลที่ต้องนำเข้าคือของที่นู่นนั้นดีกว่าจริงๆ ครัวซองของที่นี่ขายดีมาก ทางร้านใช้เนยที่เอาไว้ทำครัวซองโดยเฉพาะ ถ้าอยากจะซื้อเยอะแนะนำให้โทรมาจองก่อน ขนมปังจะมาพร้อมแยมที่ทางร้านทำเองเช่นกัน แยมจะเปลี่ยนรสชาติไปตามฤดูกาล แม้แต่ส้มที่ใช้ทำแยม คุณอุ้มก็ไปเลือกเองทีละลูก ถ้ามาทานแล้วถูกใจก็ยังสามารถซื้อกลับไปทานต่อที่บ้านได้

ทั้งชาและกาแฟที่นี่ก็ได้รับการเลือกสรรมาอย่างดี ชาเป็นชาจากเยอรมัน ยี่ห้อ Ronnefeldt (since 1823) ชาในภาพเป็นชา Soft Peach ที่หอมผลไม้มาก และชาอีกตัวที่ขายดีคือชา Irish Whisky Cream ที่ยังไม่ทันใส่ครีมก็มีกลิ่นหอมของครีมแล้ว หรือถ้าใครอยากทาน Darjeeling Earl Grey ก็มีให้ทานเช่นกัน

กาแฟจะมีให้เลือก 7 แบบ ทุกแบบเป็น Single Origin มาจากหลายประเทศ แต่ละแบบสามารถเลือกทำเป็น Espresso, Cappuccino, Latte, Noisette หรือแม้แต่ Decaf ก็ได้ กาแฟราคา 130 บาททุกเมนู ตามภาพเป็นกาแฟ Bolivia หอม อร่อย ถ้าสั่งกาแฟแบบไหนก็จะมีที่รองแก้วที่แตกต่างกันไป เมนูพิเศษๆของทางร้านก็มีออกมาตลอดตามฤดูกาล ถ้าอยากทานอะไรสดใหม่ที่หาทานที่ไหนไม่ได้แนะนำให้แวะมาบ่อยๆ เห็นได้ชัดว่าที่นี่นอกจากจะให้ความสำคัญกับการเลือกวัตถุดิบแล้ว แต่ละเมนูยังใส่แบบจัดเต็มอีกด้วย นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลต่างๆ ยังมีแคมเปญพิเศษๆ ให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกอยู่ตลอด สมกับที่เคยทำงานโฆษณามาจริงๆ

 

02/06/14